Toidicode.com

Toidicode.com

BASIC TO ADVANCE

Bài 1: Giới thiệu về Marketing Online

Ngày nay, các thuật ngữ như marketing online hay tiếp thị trực tuyến… bạn đều đã nghe thấy rồi đúng không? nhưng không hẳn ai cũng hiểu hết về nó. Hôm nay mình sẽ cho bạn biết marketing online là gì và các loại marketing online nổi bật hiện nay.

1. Marketing Online là gì?

-Marketing online là hoạt động tiếp thị cho sản phẩm và dịch vụ thông qua mạng kết nối toàn cầu Internet. Các dữ liệu khách hàng kỹ thuật số và các hệ thống quản lý quan hệ khách hàng điện tử (ECRM) cũng kết hợp với nhau trong việc tiếp thị Internet.

2. Ưu điểm.

-Một trong những lợi thế lớn của marketing online là sự sẵn sàng của lượng lớn thông tin. Người tiêu dùng có thể truy cập thông tin sản phẩm và thực hiện giao dịch, mua bán mọi lúc mọi nơi. cá nhân, doanh nghiệp,tổ chức sử dụng marketing online có thể tiết kiệm được chi phí bán hàng như chi phí thuê mặt bằng, giảm số lượng nhân viên bán hàng,.. marketing online còn giúp cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức tiếp cận với thị trường rộng lớn cũng như phát triển ra toàn cầu.

- Marketing online khi triển khai có thể dễ dàng theo dõi,thống kê và đánh giá.

3. Nhược điểm.

-Tuy nhiên, Marketing online vẫn có một số hạn chếnhư sau:

  • Kỹ Thuật: Marketing online đòi hỏi khách hàng phải sử dụng các kỹ thuật mới và không phải tất cả mọi đối tượng khách hàng có thể sử dụng chúng. Đường truyền tốc độ chậm cũng là một tác nhân gây khó khăn.Ngoài ra, nếu công ty xây dựng Website lớn và phức tạp để quảng bá sản phẩm, nhiều khách hàng sẽ gặp khó khăn khi sử dụng Website cũng như tải thông tin về với đường truyền chậm hay vào các thiết bị di động.
  • Hình thức:Khách hàng không thể chạm, nếm, dùng thử hay cảm nhận sản phẩm trước khi mua trực tuyến.

4. Các loại marketing online nổi bật.

-Hiện nay có rất nhiều các loại hình marketing online, nhưng ở trong đây mình chỉ nêu ra hai loại hình chính thôi nhé!

Search marketing online.

– Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm(SEO) là một quá trình trong đó website của bạn sẽ được tối ưu hóa cho thân thiện với các công cụ tìm kiếm và được các công cụ tìm kiếm cho lên top.

Làm chuyên về marketing online thì việc để website xuất hiện trong top tìm kiếm Google là điều quan trọng nhất, để được vậy website của các bạn phải có thiết kế web chuyên nghiệp, đẹp mắt, chuẩn,tối ưu,..(cái này bạn nào có nhu cầu liên hệ luôn nhé).

Social Media Marketing(quảng cáo mạng xã hội).

-Ngày nay(tại thời điểm mình viết bài này) với sự phát triển của hàng loạt các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter,instagram,... người làm marketing online có thêm nhiều lựa chọn để tiếp cận cộng đồng.

*Chú ý: Khi sử dụng hình thức này, mọi người thường quảng bá dưới dạng album, video, hình ảnh hay canvas(facebook) có khả năng phát tán, thu hút được sự chú ý cũng như comment(bình luận) của mọi người(khách hàng).

-Đặc điểm: Ở loại hình quảng cáo này tính tương tác chính là ưu điểm nổi trội. Và hiện nay cũng có rất nhiều các tools hỗ trợ làm điều đó(sẽ hướng dẫn trong những phần tiếp theo).

*==> Còn rất nhiều các loại marketing online khác mình sẽ chia sẻ với các bạn tại một dịp khác nhé!

5. Lời Kết.

-Qua bài viết trên mình hy vọng sẽ mang lại cho các bạn một cái nhìn cụ thể hơn về marketing online. Và nhớ theo dõi series marketing online của mình nhé!  

Đăng ký nhận tin.

Chúng tôi chỉ gửi tối đa 2 lần trên 1 tháng. Tuyên bố không spam mail!

Vũ Thanh Tài

About author
The best way to learn is to share
Xem tất cả bài đăng

0 Comments

Bài viết chưa có ai bình luận, hãy là người đầu tiên đi bạn!

Bình luận

Captcha